Chủ tịch HĐQT Hataco Việt Nam tặng quà cho các học sinh nghèo huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi trước thềm năm học mới
Chiều 28/8, UBND huyện Tây Trà long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỉ niệm 59 năm Khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi (28/8/1959-28/8/2018). Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo huyện ủy và ông Phan Mạnh Hà – Chủ tịch HĐQT đại diện Công ty Hataco Việt Nam.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống quật cường và đáng tự hào của quê hương Trà Bồng, Tây Trà. Cách đây tròn 59 năm, từ mờ sáng ngày 28/8/1959, với sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, đồng bào các dân tộc ở Trà Bồng (nay là Trà Bồng và Tây Trà) từ vùng rừng núi phối hợp với đơn vị vũ trang 339 nổi dậy kéo ra đốt cháy đồn địch, phá vỡ cuộc bầu cử Quốc hội bù nhìn của chế độ Mỹ – Diệm tổ chức tại quân lỵ Trà Bồng. Với lòng căm thù và tinh thần quật khởi, cuộc nổi dậy của nhân dân các dân tộc ở Trà Bồng nhanh chóng giành chiến thắng, chính quyền cách mạng được thiết lập. Với phương thức chiến tranh du kích, cuộc khởi nghĩa nhanh chóng lan rộng khắp các xã Trà Khê, Trà Quân, Trà Nham, Trà Lãnh… và lan sang các huyện miền tây Quảng Ngãi. Chỉ trong thời gian ngắn một vùng đất rộng lớn ở miền tây Quảng Ngãi được giải phóng. Sau hơn nửa thế kỷ từ ngày nổ ra cuộc khởi nghĩa, đồng bào các dân tộc ở Trà Bồng và Tây Trà tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, một lòng theo Đảng, Bác Hồ cùng nhau phấn đấu lao động sản xuất, xây dựng quê hương đất quế từng bước phát triển, xóa đói giảm nghèo, rút ngắn khoảng cách giữa miền ngược với miền xuôi, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Ông Phan Mạnh Hà – Chủ tịch HĐQT Công ty Hataco Việt Nam lên phát biểu.

Để góp phần chuẩn bị cho các em học sinh nghèo hiếu học có thêm động lực đến trường, tại buổi tọa đàm, Công ty Hataco Việt Nam đã phối hợp cùng UBND huyện Tây Trà trao tặng các phần quà cho các học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện.

Ông Phan Mạnh Hà – Chủ tịch HĐQT Công ty Hataco Việt Nam tặng quà cho các cháu.

Ông Phan Mạnh Hà – Chủ tịch HĐQT Công ty Hataco Việt Nam mong rằng những phần quà tặng, suất học bổng này sẽ góp phần giúp đỡ, khích lệ các em học tập tốt hơn trong năm học 2018 – 2019, trở thành trụ cột tương lai của đất nước.

Tin Liên Quan